Ink

A minimalistic jekyll theme for humans

Ink

Vì sao Tuyển sinh đại học quốc tế được ưa chuộng hơn so với đại học thông thường?

Những con số về chỉ tiêu tuyển sinh không đạt cho thấy sự suy giảm của nhiều chương trình đào tạo chính quy tại các trường đào tạo bậc đại học và sau đại học hiện nay. Trong khi đó, các đợt tuyển sinh đại học quốc tế với nhiều chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế lại thu hút được sự quan tâm của không ít sinh viên khắp nơi...

Vì sao Tuyển sinh đại học quốc tế thu hút hơn so với tuyển đại học truyền thống?

1/ Sự tác động của thời kỳ hội nhập

Quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế diễn ra đã đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc mở ra những cơ hội cho sự phát triển của nhiều ngành nghề nằm trong các lĩnh vực khá nhau của đời sống xã hội. Giáo dục là một trong những lĩnh vực này. Không chỉ có nhiều nội dung giáo dục tiếng Anh cho con trẻ ở cấp bậc mẫu giáo, mà nhiều chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học ở các trường cũng có sự can thiệp của sự quốc tế hóa thông qua các chương trình liên kết nước ngoài.

tuyển sinh đại học quốc tế 2018

Do đó, khi các sinh viên là những nhân viên, những công dân của xã hội tương lai muốn bắt kịp về nhịp độ phát triển của xã hội và nền kinh tế, thì tất yếu phần nhiều khi tìm kiếm chương trình đào tạo cho mình sẽ có phần ưa thích các chương trình Tuyển sinh đại học quốc tế hơn. 

2/ Muốn có nhiều cơ hội việc làm, cần đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp "quốc tế"

Cơ hội việc làm là vấn đề mà hầu hết các thí sinh quan tâm khi chọn lựa trường đào tạo quốc tế cho mình. Trong thời kỳ hội nhập, các doanh nghiệp đang hướng đến phục vụ khách hàng không chỉ nội địa mà còn hướng đến thị trường quốc tế, do đó nhu cầu về tuyển dụng cho các vị trí kinh doanh trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp cũng tăng lên không ít. Tại các trường đào tạo quốc tế thì chương trình đào tạo giúp sinh viên trang bị kiến thức cập nhật hơn và đặc biệt chú trọng tiếng Anh cho sinh viên, góp phần giúp các bạn sau khi ra trường mạnh dạn bước chân vào môi trường đa văn hóa mà không sợ hãi về vốn ngoại ngữ hạn chế của mình. 

tuyển sinh đại học quốc tế 2018

3/ Cơ hội du học nước ngoài 

Học tập môi trường đại học quốc tế ngoài việc giúp sinh viên dạn dĩ và tăng khả năng linh hoạt để hội nhập thì còn tạo nhiều cơ hội cho sinh viên du học tại nước ngoài để trau dồi chuyên môn và phát triển bản thân mình. Hầu hết các thông tin tuyển sinh đại học quốc tế gắn liền với các chương trình cử nhân và thạc sĩ liên kết nước ngoài.

Khi sinh viên tham gia các chương trình này, các bạn sẽ cần hoàn thành kiến thức khối cơ sở, tức những kiến thức tổng quát về ngành học của mình, sau đó ở giai đoạn sau của lộ trình các bạn có thể chọn lựa học tập tiếp tại trường đào tạo trong nước hoặc du học các môn chuyên ngành tại trường Đại học liên kết tại nước ngoài. 

tuyển sinh đại học quốc tế 2018

4/ Các trường đào tạo thông thường "nặng" về lý thuyết 

Một đặc điểm khác khiến nhiều chương trình Tuyển sinh đại học truyền thống ít thu hút học viên là các trường này đào tạo nhiều chương trình thiên về lý thuyết nhiều, trong khi đó các trường đào tạo cử nhân quốc tế hướng đến đề cao giá trị thực tiễn cho học viên. Học quá nhiều lý thuyết trong khi đó không có cơ hội vận dụng vào thực tiễn khiến các cử nhân ra trường khó nhanh nhạy và nắm bắt được với các tình huống công việc cụ thể, đặc biệt là trong sự chuyển biến nhanh chóng của nền kinh tế và xã hội do sự hội nhập quốc tế.

Tuyển sinh đại học quốc tế 2018 tại Viện Đào tạo Quốc tế ISB

Là một trong những trường đào tạo quốc tế về các ngành thuộc khối kinh tế có chất lượng giảng dạy hàng đầu, Viện Đào tạo quốc tế ISB (thuộc trường Đại học Kinh tế Tp.HCM) hiện đang thông báo Tuyển sinh đại học quốc tế 2018 các chương trình bậc đại học và sau đại học dành cho các đối tượng. 

tuyển sinh địa học quốc tế

Các chương trình tuyển sinh đại học quốc tế bậc cử nhân bao gồm:

- Chương trình Cử nhân kinh doanh WSU - BBUS

- Chương trình Cử nhân Tài năng ISB - BBUS

- Chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh  BBA 2+2

Các bạn quan tâm thông tin Tuyển sinh đại học quốc tế 2018 tại Viện Đào tạo ISB có thể tham khảo tại đây.

Rất mong những thông tin trên hữu ích cho các bạn đang tìm kiếm chương trình Tuyển sinh đại học quốc tế 2018 và ngành học phù hợp cho mình nhé! Chúc các bạn thành công!

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết liên quan dưới đây:

Tạo lợi thế cho bản thân khi học cao học kinh tế tại Viện ISB

Chương trình Thạc sĩ Tài chính Mfin của trường đào tạo quốc tế Massey