Du học sinh Việt tìm kiếm thông tin như thế nào?

0
822
Du học sinh Việt tìm kiếm thông tin như thế nào?

Số lượng sinh viên Việt Nam đi du học ngày càng tăng chính là nhờ vào việc tiếp cận với các phương tiện truyền thông ngày càng hiện đại. Vậy du học sinh Việt Nam tìm kiếm các thông tin về du học như thế nào? Hãy cùng trung tâm tư vấn du học ATS tìm hiểu nhé!

– Về thứ tự tìm kiếm: Hơi ngược lại so với sinh viên quốc tế, sinh viên Việt Nam tìm hiểu về du học bằng việc tìm khóa học (56.1%) rồi tiếp đó mới đến tiêu chí trường học (38%). Trong khi đó, đại đa số các bạn trẻ (92.7%) đã có khái niệm rõ ràng về quốc gia du học và có tới 81.7% trong số này biết mình “thích” học ở một thành phố cụ thể.

– Về ngôn ngữ tìm kiếm: 33% sinh viên Việt Nam tự tin tìm hiểu thông tin du học bằng tiếng Anh nhưng cũng có tới 39% sử dụng tiếng Việt. Hiện nay, phần lớn các trang thông tin giúp bạn có thể tiếp cận các trường đại học hay các nội dung về du học bằng ngôn ngữ bản địa, tuy nhiên việc sử dụng tiếng Anh sẽ giúp kỹ năng ngôn ngữ của bạn tốt hơn. Trong trường hợp muốn đặt câu hỏi với trường đại học, tiếng Anh cũng là ngôn ngữ mà bạn nên sử dụng để trao đổi.

– Về nội dung được “like” nhiêu nhất: 92% thấy nhận xét, đánh giá của du học sinh “tiền bối” là rất hữu ích và 86% muốn xem các tư liệu dạng video được thực hiện bởi các du học sinh Việt (và bằng tiếng Việt) Về trường đại học họ đang tìm hiểu. Về nội dung, 44.2% học sinh, sinh viên muốn biết một ngày du học diễn ra như thế nào, trong khi đó 28.1% lại muốn xem phỏng vấn về trải nghiệm du học tại trường, còn 27.7% muốn xem hình ảnh về tiện ích học xá, nhà ở, lớp học, thư viện, khu vui chơi, sinh hoạt chung…

– Về quan điểm du học ở một nước thứ ba (du học ở Malaysia lấy bằng của Anh quốc): 57% sẵn sàng cân nhắc lựa chọn du học này, 35% nói không. Trong số những người nói “KHÔNG”, có 58.5% vẫn kiên quyết không cần nhắc dẫu có được giảm học phí.

– Về quan điểm du học trực tuyến: 57.1% không “khoái” hình thức du học này và 56% cho rằng tấm bằng từ xa không thể so sánh được với các tấm bằng chính quy về chất lượng.

Nếu bạn còn thắc mắc về các thông tin du học các nước Úc, Anh, Mỹ, Canada hãy truy cập vào website: http://www.ats.org.vn/ hoặc liên lạc hotline: 0839 333 266 để được tư vấn trực tiếp.