Kinh nghiệm học tốt tiếng Anh dành cho học sinh lớp 8

0
883
Kinh nghiệm học tốt tiếng Anh dành cho học sinh lớp 8

Lên lớp 8, kiến thức tiếng Anh ngày càng nhiều và phức tạp hơn nên để học tốt môn học này bạn cần phải sắp xếp lại phương pháp học và thời gian biểu của mình.

Nếu bạn muốn tìm gia sư tiếng Anh tại nhà thì đây cũng là thời điểm thích hợp. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm phương pháp học tập sau đây:

Chia đúng thì của động từ

Điều quan trọng nhất khi muốn học tiếng Anh là bạn phải chia đúng thì của động từ. Đừng nghĩ việc chia những động từ đơn giản như I am, he is… hay thêm “s” vào sau động từ thường là việc không đáng quan tâm. Điều mà bạn cho là quá đơn giản ấy lại là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng tiếng Anh. Chia động từ cũng là một yếu tố căn bản trong ngữ pháp tiếng Anh. Một khi bạn không thể làm đúng thứ căn bản nhất thì khó có thể làm đúng những thứ phức tạp hơn. Hãy bắt đầu bằng việc viết những câu đơn giản với cấu trúc “chủ ngữ + động từ”.

Viết thật nhiều

Hãy tập viết tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Hãy bắt đầu với từng đoạn ngắn và đơn giản về các chủ đề hàng ngày, sau sẽ nâng dần độ khó thành ra một bài văn với các chủ đề khó hơn. Phương pháp này có 2 lợi ích: một là giúp bạn kỹ năng viết tiếng Anh nhanh, nghĩ đến đâu viết đến đó như quán tính có sẵn, không phải nặn óc suy nghĩ; hai là giúp tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Cách nhanh nhất để tiến bộ trong việc học tiếng Anh là hãy tập suy nghĩ như người Anh, bằng tiếng Anh. Ban đầu bạn sẽ thấy rất khó nhưng dần dần bạn sẽ thích cách học này vì ngoài việc nâng cao trình độ bạn còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Học phát âm cho đúng

Để nghe được tiếng Anh điều đầu tiên bạn cần làm là phải học phát âm cho đúng. Phát âm đúng giúp bạn nhận biết được âm tiết và từ, từ đó nghe người khác phát âm đúng từ đó bạn sẽ hiểu ngay lập tức. Khi phát âm, nhớ chú ý đến trọng âm của từ, ngữ điệu trong câu và nhất là phần kết thúc từ…

Đặt câu với từ mới

Mỗi khi học từ mới, thay vì học thuộc lòng bạn nên đặt câu với từ mới từ những tình huống hàng ngày. Lợi ích của phương pháp này là giúp bạn “khắc ghi” từ mới vào đầu bằng cách vận dụng nó vào thực tế chứ không học thuộc lòng.

Mạnh dạn khi gặp người nước ngoài

Để trau dồi khả năng tiếng Anh của mình bạn đừng từ chối bất cứ cơ hội nào có thể cải thiện nó, đặc biệt khi có cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài.Đừng sợ nói sai hay ngượng ngùng khi nói chuyện với người nước ngoài. Nếu ngại hay sợ sai thì bạn sẽ không bao giờ nhận ra nhược điểm của mình và mãi mãi không sửa được nó. Thêm vào đó, những người mà tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ của họ sẽ không cười bạn đâu. Thậm chí họ còn giúp bạn sửa lại cho đúng nữa!

giúp học sinh lớp 8 mạnh dạng để học tiếng Anh tốt hơn

Hy vọng rằng với các kinh nghiệm học tiếng Anh như trên chương trình tiếng Anh lớp 8 sẽ không còn là nỗi lo lắng của các bạn. Chúc các bạn học tốt!