Nên lựa chọn chương trình dạy học tiếng Anh nào dành cho trẻ em?

0
190

Hiện nay, tiếng Anh đã dần trở nên phổ cập rộng rãi. Cũng vì thế mà các bậc phụ huynh luôn muốn con mình có điều kiện tiếp xúc với môi trường ngoại ngữ sớm. Trẻ nhỏ đang trong độ tuổi phát triển là lúc trẻ có tiếp nhận mọi điều một cách thoải mái và vui vẻ. Nếu các ông bố bà mẹ biết cách giáo dục con cái, cho con tiếp xúc vào những môi trường tích cực thì sẽ giúp con phát triển nhanh hơn. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu các chương trình tiếng Anh cho trẻ em để các ông bố bà mẹ  cùng tham khảo.

Lựa chọn chương trình tiếng Anh cho trẻ em

Chương trình tiếng Anh cho trẻ em tại các trung tâm dạy học tiếng Anh

Ưu điểm

Điểm cộng lớn nhất khi đưa trẻ đến các trung tâm tiếng Anh đó là tạo cho trẻ một môi trường tương tác trực tiếp giữa giảng viên và học viên. Việc tiếp xúc trực tiếp sẽ giúp trẻ sửa được lỗi sai và cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình được nhanh hơn. 

Các chương trình tiếng Anh cho trẻ em tại trung tâm tiếng Anh

Tại các trung tâm tiếng Anh có lợi thế hơn về sân chơi cho trẻ, có thể tạo được các trò chơi sinh động giúp trẻ hứng thú hơn trong việc học. Bên cạnh đó, việc được gặp gỡ và giao lưu với các bạn sẽ khiến trẻ thích thú hơn.

Nhược điểm

Các trung tâm tiếng Anh đều có tính kỷ luật cao. Do vậy, các phụ huynh phải đưa đón con mình tham gia đầy đủ các buổi học. Nếu trường hợp con bạn không tham gia thường xuyên lớp học thì khả năng ngoại ngữ cũng sẽ chậm dần, không tiến bộ được nhiều.

Lựa chọn chương trình tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh

Việc tham gia các chương trình tiếng Anh cho trẻ em sẽ bị hạn chế về thời gian học. Điều này sẽ làm cho bé khó chịu, nếu khung giờ học ở trung tâm gặp lúc trẻ không thích học thì việc nhồi nhét kiến thức sẽ không hiệu quả. 

Thêm nữa, nhiều khóa học tiếng Anh offline có chi phí quá cao, sẽ không phù hợp với hoàn cảnh của những gia đinh có tài chính thấp. Đó là một bất lợi cho những bố mẹ trẻ.

Chương trình tiếng Anh cho trẻ em tại các website học tiếng Anh trực tuyến

Ưu điểm

Trái lại với phương pháp học offline các trung tâm dạy học tiếng Anh, bạn sẽ không mất thời gian đưa đón con mình để có thể làm những việc khác và cho trẻ một không gian thoải mái, lựa chọn thời gian học tự do tại nhà khi mà trẻ có hứng thú.Việc đăng kí các chương trình tiếng Anh cho trẻ em trên các website học tiếng Anh trực tuyến sẽ giúp con bạn có thể học mọi lúc mọi nơi. 

Các chương trình tiếng anh cho trẻ em tại các website học tiếng Anh trực tuyến

Thêm một điểm cộng nữa, đó là nội dung của các khóa học phong phú, đa dạng. Và một điều chắc chắn, đó là các bậc phụ huynh sẽ biết trước được chương trình, bài học, chủ đề mà con mình sẽ đón nhận. Luồng thông tin ở trên các khóa học online bố mẹ của các bé có thể kiểm soát được.

Lựa chọn chương trình học tiếng Anh cho trẻ em tại các trang học tiếng anh online

Ưu điểm lớn nhất của việc học online sẽ tiết kiệm được một phần chi phí so với những khóa học tại các trung tâm tiếng Anh. Những khóa học online dành cho trẻ em thường có chi phí thấp, đi kèm với đó là thời hạn sử dụng lâu dài, có khi là mãi mãi, nên bạn sẽ không cần lo việc con mình học trước quên sau, không biết xử lý thế nào. Bởi vì số lần được học rất nhiều, nên bạn có thể cho con học nhiều lần đến lúc nào con mình giỏi thì thôi.

Nhược điểm

Đồng ý là ngày nay Internet phát triển, song đó cũng là con dao hai lưỡi. Việc lựa chọn được website uy tín để cho trẻ học cũng điều khá phân vân của nhiều bố mẹ. Hiện nay có rất nhiều trung tâm, khóa học và lớp học tiếng Anh online dành cho trẻ em. Nên bố mẹ cần lựa chọn thích hợp về độ tuổi, nội dung chương trình học cho con một cách kỹ lưỡng, để không quá sức đối với con.

Hình thức học online của các chương trình tiếng anh cho trẻ em

Chính vì sự linh động trong các lớp học tiếng Anh online dẫn đến tình trạng nhiều học viên không có thời gian học cụ thể, không có kỷ luật trong quá trình học và ôn luyện. Vì vậy hiệu quả không đạt được như mong muốn. Điều này, các bố mẹ phải làm giúp con, quy định về ngày và giờ để con mình dần có ý thức tiếp thu việc học.

Cần có sự giám sát, hoặc học cùng với con để tạo khả năng tương tác, phần nữa, kiểm soát được thời gian tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại để con giảm thiểu khả năng bị cận thị. 

Nên lựa chọn chương trình dạy học tiếng Anh theo hình thức offline hay online?

Lựa chọn chương trình tiếng Anh dành cho trẻ em như thế nào cho phù hợp?

Mỗi hình thức lớp học sẽ có những điểm ưu nhược khác nhau. Vậy nên, các bậc phụ huynh nên căn cứ vào tình hình hiện tại, nhu cầu học tập của con mình để đưa ra quyết định lựa chọn một trong số các chương trình tiếng Anh cho trẻ em phù hợp với con mình. 

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về lớp học tiếng Anh online và offline để lựa chọn cho con mình chương trình học tiếng Anh phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại.