Những khác biệt của trường kinh doanh quốc tế

0
522

Số lượng các thí sinh dự thi các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ tại các Trường kinh doanh quốc tế ngày càng tăng đã cho thấy một sự nổi bật của xu hướng học liên kết quốc tế chuyên ngành kinh doanh hiện nay. Vậy bạn có biết làm thế nào để gọi một trường đại học đạt tiêu chuẩn quốc tế? Các chương trình đào tạo lĩnh vực kinh doanh khác gì các trường khác? 

Sự khác biệt của trường kinh doanh quốc tế

Mùa hè, là mùa yêu thích của các bạn học sinh vì được nghỉ ngơi sau cả năm học vât vả, nhưng với các bạn lớp 12 thì đây còn là mùa tạo ra bước ngoặt mới trong cuộc đời học tập của các bạn nữa. Các bạn sẽ mệt nhoài với thi cử, với sự lựa chọn ngành học, lựa chọn trường phù hợp để gắn bó trong 3-4 năm tới.

Không ít bạn sớm định hướng, lựa chọn cho mình một hướng đi khác là đăng kí học tập tại các trường đại học kinh doanh quốc tế ngay tại Việt Nam để có thể tiếp cận được những nguồn kiến thức hiện đại hơn và cũng đỡ được áp lực thi cử hơn.

Ở Việt Nam, với tâm lý vẫn còn chút ít quan điểm nặng về các thành tích, về cái danh của một trường Đại học chính quy uy tín đã làm cho các bạn sĩ tử phải gồng mình lên thi cử, gồng mình lên đăng kí ồ ạt vào một số trường đại học với tỉ lệ “chọi” có khi lên đến 1:20, đặc biệt là trong các ngành kinh doanh. Tuy nhiên, cũng có không ít bạn sớm định hướng, lựa chọn cho mình một hướng đi khác là đăng kí học tập tại các trường đại học kinh doanh quốc tế ngay tại Việt Nam để có thể tiếp cận được những nguồn kiến thức hiện đại hơn và cũng đỡ được áp lực thi cử hơn.

Vậy, học tập ở trường kinh doanh quốc tế có gì khác biệt và sẽ đem lại cho bạn được những gì mà những trường công lập hay chính quy khó có thể đem lại cho bạn được. 

Giáo trình giảng dạy và bằng cấp được công nhận toàn cầu

Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là các kiến thức kinh tế bạn học ở trong trường Đại học – cao đẳng quốc tế là những kiến thức được kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế và luôn được cập nhật thường xuyên. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp tấm bằng cử nhân đó của bạn sẽ được công nhận và có giá trị trên toàn thế giới.

Đặc biệt là ở Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB sẽ còn đem đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn nữa cho các bạn.

Hơn nữa, mô hình giảng dạy ở các trường quốc tế chuyên ngành kinh doanh và đặc biệt là ở Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB sẽ còn đem đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn nữa cho các bạn. Các bạn sẽ không chỉ học lý thuyết trên lớp mà ngay từ năm 1 các bạn đã được tiếp cận với môi trường công việc thực tế thông qua các chuyến tham quan, kiến tập hay các buổi chia sẻ từ những CEO nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh bạn học.

Trình độ tiếng Anh được nâng cấp rõ rệt

Học ở trường đại học quốc tế đồng nghĩa với việc bạn phải sử dụng tiếng anh hàng ngày, hàng giờ. Trên lớp các Giảng viên dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh, từ bài tập, thuyết trình cũng hoàn toàn bằng Tiếng Anh.  Thời gian đầu có thể sẽ có chút ít khó khăn cho các bạn khi chưa thành thạo, nhưng một thời gian ngắn thôi bạn sẽ bất ngờ vì trình độ của mình được cải thiện một cách vô cùng rõ rệt, bạn sẽ tự tin hơn trong giao tiếp và học tập bằng Anh văn.

==>> Đọc thêm: Chương trình Cử nhân Tài năng ISB, ĐH Kinh tế TP.HCM nhận chứng nhận CPA Australia

Học tập ở một trường quốc tế bạn sẽ có lợi thế 2 trong 1: vừa có kiến thức chuyên ngành, vừa có nhiều cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh của mình lên.

Với những bạn học trường công lập không chuyên về tiếng Anh, tuy ở trường vẫn có dạy bạn về môn này nhưng về kĩ năng giao tiếp vẫn không giỏi, vì vậy, nếu bạn muốn đầu tư để cải thiện kĩ năng tiếng anh được giỏi hơn thì thường sẽ phải vừa tốn kha khá tiền và thời gian cho các trung tâm anh ngữ nữa. Do đó, học tập ở một trường quốc tế bạn sẽ có lợi thế 2 trong 1: vừa có kiến thức chuyên ngành, vừa có nhiều cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh của mình lên. 

Môi trường mở, năng động và thoải mái

Các hoạt động ngoại khóa, sự kiện tại các trường quốc tế thường cũng được tổ chức quy củ và chuyên nghiệp hơn. Bởi vì nhà trường sẽ hỗ trợ tối đa về cơ sở vật chất và trang thiết bị để các học viên có thể tham gia và phát triển các hoạt động của nhóm. Hơn nữa, các bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội được tiếp xúc với các sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới thông qua các chương trình trao đổi văn hóa do trường tổ chức.

Sẽ rất khập khiễng nếu chúng ta so sánh giữa trường Đại học công lập vs trường kinh doanh quốc tế vì lựa chọn trường để học lĩnh vực kinh doanh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và điều kiện khác của các bạn nữa. Vì vậy, lời khuyên duy nhất cho các bạn học sinh trong thời gian đợi kết quả thi các bạn hãy tìm hiểu kĩ và lựa chọn đúng trường đại học chất lượng vì chuyên ngành kinh doanh rất là “hot”, hầu như trường đại học nào cũng có đào tạo. Nhưng để lựa chọn trường mà mình yêu thích, có thế mạnh đào tạo chuyên ngành kinh tế mình theo đuổi và có đủ điều kiện để hỗ trợ bạn những kiến thức thực tiễn phát triển bản thân trong tương lai thì các bạn nên tìm hiểu ngay bây giờ!

Các bạn nên chọn trường kinh doanh quốc tế chất lượng đạt chuẩn quốc tế để sau này có được tấm bằng cử nhân được công nhận toàn thế giới.

==>> Xem thêm: Ngành kinh doanh quốc tế – Cơ hội nghề nghiệp mở rộng