Tại sao nên cho con học chương trình quốc tế Cambridge?

0
528
Tại sao nên cho con học chương trình quốc tế Cambridge?

Chương trình quốc tế Cambridge được đánh giá là chương trình giáo dục tiên tiến và khoa học nhất hiện nay dành cho các em từ mầm non đến trung học phổ thông.

Chương trình quốc tế Cambridge hiện đang là một trong những chương trình giáo dục được áp dụng nhiều nhất tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Với mong muốn phát triển nền giáo dục nước nhà sao cho hội nhập toàn cầu, bộ giáo dục trong nhiều năm gần đây đã cho triển khai và đẩy mạnh chương trình học tiêu chuẩn quốc tế này đến một số trường điểm chất lượng ở Hà Nội và TPHCM. Vậy những lợi ích thật sự mà chương trình giáo dục này mang lại cho các em học sinh là gì?

Với 3 môn học chính là toán, tiếng anh và khoa học được biên soạn và phê duyệt của Hội đồng Khảo Thí Quốc tế Đại học Cambride (CIE). Chương trình giáo dục quốc tế này sẽ giúp các em học sinh phát huy hết khả năng tư duy và sáng tạo của bản thân một cách tự nhiên nhất. Đồng thời trang bị cho học sinh một nền tảng kiến thức vô cùng thiết thực và vững chắc cùng với khả năng tiếng anh lưu loát để mỗi em có thể tự tin giao tiếp và dễ dàng tiếp cận môi trường quốc tế trong tương lai. Hơn thế nữa, các em học sinh sau khi hoàn thành chương trình học Cambridge sẽ được tham dự các kỳ thi để lấy bằng chứng nhận tú tài vô cùng có lợi cho quá trình học tập nâng cao trong tương lai, đi du học hoặc làm việc trong môi trường quốc tế sau này.

Tuy nhiên, với xu hướng giảng dạy chương trình học quốc tế Cambridge tại các trường như hiện nay, không ít gia đình gặp khó khăn trong việc lựa chọn một môi trường dạy đúng chuẩn nhất cho con theo học. Rất nhiều trường tuy có bổ sung các môn học của chương trình quốc tế này nhưng không được đầu tư kỹ lưỡng dẫn đến việc không đạt hiệu quả giảng dạy cao. Do đó, các bậc phụ huynh nên cân nhắc trong việc lựa chọn trường học cho các em để tránh tốn nhiều chi phí nhưng kết quả học tập lại không như mong đợi.

Chương trình quốc tế Cambridge tại VAS

Một trong những trường quốc tế tiên phong trong việc giảng dạy giáo trình Cambridge hiện nay là trường dân lập quốc tế Việt Úc (gọi tắt VAS). Hệ thống VAS chắc chắn không còn xa lạ gì với các gia đình có con trong độ tuổi đi học hiện nay bởi chất lượng và uy tín mà trường mang lại. Với 7 cơ sở được xây dựng tại khắp các quận (huyện) lớn nhỏ trong TPHCM, VAS mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cũng như một môi trường học tập khoa học nhất cho các em học sinh.

Bên cạnh việc giảng dạy theo chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế Cambridge cho học sinh, VAS còn tổ chức định kỳ các khóa huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên trong trường cũng như những giáo viên ngoài VAS được trau dồi và nâng cao thêm kiến thức chuyên môn của mình. Điều này giúp cho chất lượng giáo viên dạy chương trình Cambridge được chuẩn hóa hơn nhằm mang lại lợi ích học tập toàn diện cho học sinh.

Chính vì vậy, nếu gia đình có mong muốn cho con em mình theo học chương trình giáo dục quốc tế của Cambridge thì đừng nên bỏ qua trường dân lập quốc tế Việt Úc để đảm bảo cho con một môi trường học tập chất lượng và chuẩn quốc tế.