Top 5 trường đào tạo quốc tế tốt nhất hiện nay

0
623

5 trường đòa tạo quốc tế tốt nhất hiện nay là Đại học Tampere Phần Lan, Đại học UQAM Canada, Đại học Massey Úc, Đại học Western Sydney và Đại học Solbridge Hàn Quốc

Hiện nay, các bạn trẻ có xu hướng chọn học tại các trường đào tạo quốc tế để có cơ hội được làm việc tại môi trường kinh doanh quốc tế. Để giúp các bạn có sự lựa chọn đúng đắn, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số trường đại học đạt chuẩn quốc tế, các bạn cùng ISB tìm hiểu nhé!

Trường Đào tạo Quốc tế Tampere Phần Lan

Trường đào tạo quốc tế TPHCM[[alt=Trường đào tạo quốc tế TPHCM]]

Về xếp hạng, Đại học Tampere nằm trong số 350 trường Đại học hàng đầu thế giới, nằm trong top 150 trường Đại học hàng đầu của Châu Âu. Riêng về xếp hạng nghiên cứu khoa học, trường năm trong top 20 trường Đại học hàng đầu của Châu Âu. Trường có 9 cơ sở đào tạo trong đó 6 cái đặt tại Tampere, trụ sở chính là Kuntokatu. Trường Đại học Tampere còn là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu ở Châu Âu với những kết quả nghiên cứu khoa học chất lượng cao, về tin học, công nghệ thông tin, báo chí, truyền thông, quản trị, khoa học xã hội, y tế. 

Trường Đại học Tampere (UTA) (Phần Lan: Tampereen yliopisto) là một trường đại học có tiếng ở Tampere, Phần Lan– quốc gia có nền giáo dục được đánh giá là hiệu quả nhất thế giới.  

Trường đại học công lập của Phần Lan, tiền thân là trường Cao đẳng Civic College được thành lập vào năm 1925 tại Helsinki, chủ yếu đào tạo về lĩnh vực báo chí. Đến năm 1960, trường được chuyển đến thành phố Tampere, là thành phố lớn thứ ba ở Phần Lan và đổi tên là trường Đại học Tampere, được đầu tư phát triển về quy mô cũng như đa dạng hóa chuyên ngành đào tạo với 9 trường trực thuộc. Đến nay trường Đại học Tampere đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu ở Phần Lan và đặc biệt trở thành trường đại học uy tín nhất Phần Lan trong lĩnh vực đào tạo sau đại học về các chuyên ngành xã hội và quản trị.  

Trường đào tạo hơn 40 chương trình cử nhân ở 7 khoa khác nhau, trong đó có 6 chương trình cử nhân đào tạo bằng tiếng Anh và các chuyên ngành tuyên sinh quốc tế là: Quản trị kinh doanh, Kỹ sư môi trường, Văn hóa và nghệ thuật Đại học Tampere được thành lập vào năm, 1925, tọa lạc tại thành phố Tampere Phần Lan.

Trường Đào tạo Quốc tế Massey Úc

Trường đào tạo quốc tế HCM[[alt=Trường đào tạo quốc tế HCM]]

Massey University với hơn 87 năm mở rộng và phát triển, Massey University xứng đáng với danh hiệu là trường đào tạo quốc tế hàng đầu về chất lượng giáo dục tại New Zealand.

Với quy mô 3 cơ sở học tập và nghiên cứu đó là: Palmerston North (thành phố Palmerston thuộc đảo bắc), Wellington (ở ngoại ô Mount Cook) và Auckland (tại Albany ngoại ô phía bắc của Auckland), Massey University hiện có hơn 35.000 sinh viên. Hàng năm, trường chào đón hơn 4.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới đến đây học tập, nghiên cứu.

Trường Đào tạo Quốc tế Solbridge Hàn Quốc

Trường đào tạo quốc tế ISB[[alt=Trường đào tạo quốc tế ISB]]

Đại học SolBridge, trường đại học hàng đầu Hàn Quốc về lĩnh vực kinh doanh, được thành lập năm 1954 tại thành phố Daejeon xinh đẹp, cách thủ đô Seoul 1 giờ 40 phút lái xe, nằm trong top 10 ngôi trường mơ ước của giới trẻ do báo Dong-A & Deloitte bình chọn và đạt giải thưởng dành cho trường đại học có tiến bộ vượt bậc trong giáo dục. Hàng năm, trường thu hút rất nhiều sinh viên từ hơn 35 quốc gia trên thế giới, trong đó có gần 40 sinh viên Việt Nam đang theo học. Việt Nam tự hào là quốc gia có nhiều sinh viên đạt học bổng 50-100% của trường hoặc học bổng chính phủ Hàn Quốc, nằm trong top đầu của SolBridge với thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa xuất sắc và không ít lần ghi tên Việt Nam trong danh sách tốt nghiệp thủ khoa đầu ra. Sau khi tốt nghiệp, nhiều người đã đầu quân cho những tập đoàn lớn như là Samsung Electronics, Korean Air, International Taekwon-Do Federation, Daelim Seafood, hoặc trở về Việt Nam làm giảng viên cho các trường đại học.
 
Là trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, SolBridge có đội ngũ giáo sư và giảng viên tốt nghiệp và đến từ những trường đại học danh giá nhất thế giới như Harvard, Cornell, California – Berkeley, học viện công nghệ Massachusetts,… Với chương trình Mentoring Program, sinh viên sẽ có cơ hội được giao lưu học hỏi một cách gần gũi hơn với giảng viên, thậm chí còn được đi dã ngoại, ăn uống, hát karaoke, dạ tiệc với thầy cô một cách rất thoải mái.

Trường Đào tạo Quốc tế UQAM Canada

Trường đào tạo quốc tế UQAM[[alt=Trường đào tạo quốc tế UQAM]]

UQAM cung cấp chương trình Quản trị Kinh doanh (EMBA), chương trình được giảng dạy theo 3 ngôn ngữ tại 13 quốc gia ở châu Âu, châu Phi, châu Á và Nam Mỹ. Năm 2011, trường Quản trị (ESG-UQAM) UQAM đã ký kết một thỏa thuận về Quản trị Kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

UQAM hỗ trợ nhiều trung tâm nghiên cứu quốc tế, trong đó có Viện d’Etudes Internationales de Montréal (tiếng Pháp), bao gồm 12 đơn vị nghiên cứu khác nhau.

UQAM đóng một vai trò tích cực trong việc phối hợp với Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hợp Quốc, các chính phủ Quebec và Canada, Du lịch Montréal, Đại học George Washington và National Geographic tạo ra Trung tâm các điểm đến du lịch tuyệt vời trên thế giới,

Năm 2010-2012, Văn phòng Quan hệ quốc tế đã tham gia vào một loạt các nhiệm vụ và các sự kiện nhằm phát triển quan hệ đối tác quốc tế mới. Những nhiệm vụ này đã cung cấp cơ hội mới cho các hoạt động chung với các trường đại học của Burkina Faso, Senegal, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Hoa Kỳ, Bolivia, Brazil, Anh, Đức, Hy Lạp, Pháp, Bỉ và Nga.

Trường Đào tạo Quốc tế Western Sydney 

Trường đào tạo quốc tế hàng đầu

Trường đại học Tây Sydney là một hệ thống trường gồm 6 khuôn viên đặt tại phía tây Sydney- Great Western Sydney là trung tâm thương mại và kinh tế thứ 3 của Úc. Đây là nơi nổi tiếng với nền kinh tế phát triển nhanh và mạnh, trong số 500 công ty hàng đầu tại Úc thì 150 công ty đặt trên Great- Western Sydney. Vì vậy, trường sẽ là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên trong nước và quốc tề với rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Đại học Tây Sydney (UWS) thuộc bang New South Wales, Úc. Trụ sở chính của trường – Penrith nằm cách trung tâm thành phố Sydney 30 phút đi xe hoặc tàu, ngay sát Công viên gia Blue Mountain nổi tiếng được xếp vào di sản thế giới.

Với trên 35.000 sinh viên, Đại Học UWS là một trong những trường đại học công lớn nhất của Úc có phương pháp tiếp cận đương đại đối với hoạt động học tập, làm việc. Trường có liên kết chặt chẽ với những Viện nghiên cứu và các cơ sở trong nghành để đảm bảo tài liệu học tập luôn được cập nhật và phù hợp với những gì đang diễn ra trong thực tế.

Và hiện nay, tại Việt Nam cũng có một trường đào tạo quốc tế nổi tiếng mang tên Viện Đào tạo Quốc tế ISB. Hiện ISB đang có đối tác nước ngoài là các trường Đại học danh tiếng kể trên, vậy nên khi bạn chọn ISB bạn sẽ có cơ hội được đi du học và làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể liên hệ với Viện Đào tạo Quốc tế ISB thông qua website: http://www.isb.edu.vn/