Top các trang web luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

0
236

Hiện nay có rất nhiều các trang web luyện nghe tiếng Anh rất hiệu quả giúp cho các bạn học tiếng Anh luyện nghe tốt nhất. Mỗi trang web đều có đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, mọi người luôn băn khoăn không biết nên chọn trang web nào phù hợp nhất? Để giải đáp cho thắc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!

Kỹ năng nghe tiếng Anh là một trong những kỹ năng rất quan trọng. Bới khi bạn nghe thành thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn học thêm được nhiều từ vựng tiếng Anh. Đồng thời, bạn sẽ xem được những bộ phim tiếng Anh và nghe bài hát tiếng Anh mà mình yêu thích. Dưới đây là một số trang web luyện nghe hiệu quả nhất mà các bạn nên biết.

Top các trang web luyện nghe tiếng anh hiệu quả

1. VOA Learning English

VOA Learning English là website được nhiều người lựa chọn. Luyện nghe tiếng Anh từ VOA Learning English giúp cho nhiều người học đọc được tiếng Anh chuẩn nhất thông qua các bài giảng. VOA Learning English là web luyện nghe chuẩn xác mà bạn có thể tải trên di động giúp cho bạn có thể nghe được tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. 

2. VOA Special English

VOA Special English cũng có nguồn từ VOA Learning English. Điểm khác biệt của VOA Special English chính là người nghe tiếng Anh sẽ nghe qua các bản tin ngắn với thời gian ngắn. Sở hữu giao diện tối ưu cho điện thoại di động và máy tính bảng giúp người dùng có thể luyện nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi với thiết bị di động.

3. Spotlight Radio

Hiện nay, Spotlight Radio chính là trang web tiếng Anh hữu hiệu nhất được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Spotlight Radio có rất nhiều bài nghe hay với thời lượng khoảng 15 phút, được đọc với tốc độ rất chậm. Được cập nhật mỗi tuần 7 bài đọc liên tục cho các bạn luyện nghe.

4. National Public Radio

Trang web National Public Radio được đánh giá là một trang web luyện nghe có hiệu quả nhất được nhiều người lựa chọn. National Public Radio được đánh giá còn mạnh hơn các hãng thông tấn và media khác chính bởi hệ thống thông tin của NPR cực kỳ quan trọng với 90% người dân Mỹ, ở đây bạn sẽ luyện nghe những tin tức đã được ghi âm phù hợp cho những người đã có kỹ năng nghe nhất định. Ngoài kênh radio được ghi âm cho người nghe thì bạn cũng được nghe từ stream radio trực tuyến bất cứ lúc nào.

national public radio - website luyện nghe tiếng anh

5. MS.HoaToeic

Đây là website học tiếng Anh online free hàng đầu tại Việt Nam với nhiều bài giảng hay và thú vị về luyện thi TOEIC. Trang web của MS.HoaToeic xoay quanh với rất nhiều chủ đề đa dạng như: đồ vật, cảnh vật xung quanh, về con người… hay bạn cũng có thể được học và nghe tiếng Anh về phần ngữ pháp hay xuất hiện trong các đề thi TOEIC với những chủ đề khác nhau giúp các bạn nắm vững những dạng từ, cụm động từ hay xuất hiện trong các bài thi… Từ đó bạn sẽ luyện được kỹ năng nghe tốt nhất.

6. Elllo, thư viện nghe trực tuyến

Elllo có thể xem là một thư viện điện tử với hơn 2000 bài nghe được đăng tải trên trang web. Mỗi bài nghe đều cho phép bạn học thêm từ mới, trả lời câu hỏi trắc nghiệm và tải bài nghe về máy. Tuy nhiên, những bài nghe ở mục này sẽ không có đoạn văn đi kèm để đảm bảo bạn không “ngó nghiêng” trong lúc nghe. Mục “Videos” lại tập trung vào những đề tài, câu hỏi chuyên sâu hơn, và cũng bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm để giúp bạn phát triển kĩ năng đọc hiểu… Điểm cộng của trang này là sự phong phú của đề tài: từ bí quyết đi tham quan New York, âm nhạc Colombia, cuộc sống ở Nhật đến chủ đề kinh tế hay lễ hội

Như vậy, bài viết trên đây đã tổng hợp giới thiệu tới các bạn những trang web luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất mà các bạn nên lựa chọn. Thông qua các trang web này sẽ giúp cho nhiều bạn trẻ luyện nghe tiếng Anh thành thạo nhất. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không chọn ngay một trang web và bắt đầu luyện tập ngay nhé.