Trường mầm non quốc tế tại TPHCM – VAS được nhiều người chọn lựa

0
101

Chắc hẳn với những ai có con độ tuổi mầm non đều đang nóng lòng tìm kiếm một ngôi trường mầm non quốc tế cho con của mình. Hiểu và đồng cảm với nỗi lòng của bậc cha mẹ,  chúng tôi – trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS) sẽ chia sẻ tới quý vị phụ huynh các tiêu chí để chọn trường mầm non quốc tế tại TPHCM cho con.

Tiêu chí để chọn trường mầm non quốc tế tại TPHCM

Vị trí

Lựa chọn một ngôi trường gần nhà riêng và nơi làm việc là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. Bởi vì khi đó, bạn sẽ không phải mất công ngược đường đưa trẻ tới trường, bạn sẽ đón trẻ trên đường đi làm về và bạn có thể đến trường thăm trẻ bất cứ lúc nào để có thể yên tâm hơn khi giao trẻ cho trường.

trường mầm non quốc tế tại tphcm Việt Úc

Cơ sở vật chất

Cũng giống như việc đi chọn nhà, việc chọn một ngôi trường có cơ sở vật chất tốt là điều vô cùng quan trọng. Một ngôi trường có các cơ sở vật chất tốt với không gian xanh tươi để vui chơi, vật liệu xây dựng, các thiết bị học tập thân thiện với môi trường với trẻ sẽ là không gian tốt cho trẻ sự phát triển một cách toàn diện và an toàn. Một ngôi trường có cơ sở vật chất tốt sẽ là nền tảng tốt cho những chương trình giáo dục của nhà trường có thể đạt tối đa hiệu quả.

Học phí

Nếu bạn đã tìm được một số trường có vị trí tốt, một vài cơ sở tốt thì vấn đề học phí có lẽ đang nổi lên trong bạn. Học phí ở mỗi trường mẫu giáo sẽ là khác nhau. Trường dân lập thì khác trường công lập và trường nội thành thì học phí khác trường ngoại thành. Nhưng cha mẹ nên xem xét về điều kiện kinh tế của gia đình, cũng như với mức học phí như thế thì con bạn được nhận lại những gì. 

chương trình học tại trường mầm non quốc tế Việt Úc

Đội ngũ giáo viên 

Theo chúng tôi-những người làm giáo dục, con người là vấn đề được luôn được đặt lên hàng đầu bởi vì các cô giáo tại trường mầm non sẽ là những người mẹ thứ 2 bên cạnh trẻ, chăm sóc trẻ và giúp trẻ lớn lên trong một môi trường giáo dục tốt đẹp sẵn có trong nhà trường. 

Bên cạnh đó các vị phụ huynh cũng cần lưu ý thêm điều quan trong sau đây mà giáo dục xưa này không hề chú trọng. Đó chính là tỉ lệ giáo viên trên học sinh. Xưa chúng ta đi học 1 cô có cả 20 trò, nhưng trong môi trường quốc tế thì điều đó sẽ không đúng nữa vì một giáo viên dù có giỏi đến đâu cũng không thể nào quan tâm hết được hết tới 10 trẻ.Vậy nên cần tìm hiểu về đội ngũ giáo viên trước khi gửi con là một điều quan trọng khi tìm trường cho trẻ.

Chương trình giáo dục

Một con người tốt sẽ xuất phát từ một nền tảng giáo dục tốt. Một ngôi trường tốt là ngôi trường có lộ trình chương trình giáo dục rõ ràng và tiến bộ. Đấy là điều mà ai cũng biết nhưng lại chẳng ai quan tâm khi bấy lâu nay chúng ta cứ mải miết đi theo bộ giáo dục. Bạn nên tìm các trường có phương hướng giáo dục rõ ràng để yên tâm hơn khi biết con yêu của mình đang học cái gì

Ví dụ như chương trình giáo dục sớm của tiến sĩ Montessori hay Glenn Doman,  STEAM,….

Các hoạt động thường ngày của con

Một ngày trẻ học được những gì, thời gian học, thời gian chơi, thời gian ăn, ngủ có hợp lý hay không là điều mà cha mẹ cũng nên quan tâm

Một ngôi trường có kênh thông tin rõ ràng

Trong thời kỳ công nghệ 4.0, chưa bao giờ cha mẹ có thể dễ dàng theo sát con mình đến vậy nếu trường mầm non nơi trẻ theo học có những kênh thông tin đa dạng và rõ ràng. Hãy tìm một ngôi trường có kênh thông tin rõ ràng để có thể yên tâm hơn khi giao con cho trường.

học sinh học chương trình mầm non tại trường mầm non quốc tế Việt Úc

Trường mầm non quốc tế tại TPHCM – VAS đáp ứng được những nhu cầu đó

Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS) nằm trong hệ thống giáo dục của quốc gia, được thành lập vào năm 2004, đào tạo từ bậc mầm non cho đến hết bậc phổ thông trung học. Hiện VAS đang giảng dạy hơn 9,500 học sinh từ cấp mầm non đến lớp 12 tại 7 cơ sở nằm ở thành phố Hồ Chí Minh. 

Với mục tiêu theo đuổi tầm nhìn là trở thành một hệ thống trường học xuất sắc, không ngừng lớn mạnh – nơi cung cấp cho học sinh một nền tảng học vấn vững chắc, thông qua sự kết hợp hài hòa của Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge, trường Quốc tế Việt Úc giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở các bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ các giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Bên cạnh đó, trường Quốc tế Việt Úc với sự ủy thác của nhiều tổ chức khảo thí quốc tế và thiết lập các trung tâm tổ chức thi ngay tại trường, còn giúp cho học sinh có thể lấy bằng cấp quốc tế mà không phải đăng ký qua một đơn vị trung gian nào. Có thể nói, VAS đồng hành cùng trẻ trên con đường phát triển và hướng tới “những người công dân toàn cầu”, bắt kịp xu hướng chung của toàn cầu.

>>>Tham khảo: Trường mầm non song ngữ đồng hành cùng con phát triển “7 giá trị cốt lõi”

Hiểu được những điều mà các bậc phụ huynh quan tâm, Trường mầm non quốc tế tại TPHCM – VAS đã và đang cố gắng hết mình để mang đến cho trẻ không gian phát triển hoàn hảo với vị trí trung tâm khu đô thị trung hòa- nhân chính, có cơ sở vật chất tốt, có đội ngũ giáo viên quốc tế và Việt Nam trên nền tảng giáo dục tiên tiến theo phương pháp STEAM giúp trẻ có thể phát triển toàn diện.