Trường mầm non song ngữ đồng hành cùng con phát triển “7 giá trị cốt lõi”

0
110

Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS) được thành lập vào năm 2004, đào tạo từ bậc mầm non đến hết bậc phổ thông trung học. Hiện nay VAS có 7 cơ sở nằm ở thành phố Hồ Chí Minh, từng bước trở thành một hệ thống trường học xuất sắc và không ngừng phát triển – nơi trang bị cho học sinh nền tảng vững vàng thông qua sự kết hợp hài hòa giữa Chương trình Giáo dục Quốc gia và Chương trình Giáo dục Quốc tế.

Tại VAS, bên cạnh nền tảng kiến thức vững chắc, nhà trường cũng chú trọng xây dựng phẩm chất và nhân cách cho các em thông qua chương trình 7 giá trị cốt lõi : tính xuất sắc, tự tin, đam mê, tinh thần đồng đội, chính trực, tôn trọng và lòng tự hào dân tộc. Đặc biệt lựa chọn trường mầm non song ngữ VAS là cùng bé đặt viên gạch đầu tiên trong hành trình phát triển bản thân. 

Xây dựng kiến thức nền cho trẻ

Mầm non là độ tuổi phát triển não bộ của trẻ. Các bé thường có tính tò mò và ham tìm hiểu, cũng như sự sáng tạo trong suy nghĩ. Vì vậy, xây dựng kiến thức nền là một trong những mục tiêu ưu tiên của các trường mầm non.

xây dựng kiến thức nền cho trẻ mầm non song ngữ

Trường mầm non song ngữ VAS chú trọng đến việc giúp bé phát triển nhận thức và ngôn ngữ dựa trên khung Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh. Bên cạnh đó, chương trình Văn hóa Quốc gia mầm non đề cao sự phát triển về nhận thức, tinh thần cộng động, tạo bước đệm để trẻ phát triển toàn diện.

Trang bị kỹ năng sống và kỹ năng mềm cần thiết

Kỹ năng sống và kỹ năng mềm cũng là một chủ đề được nhiều bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Bởi vì nó tác động trực tiếp tới cuộc sống của các con khi bước chân vào đời. 

Bằng các phương pháp giáo dục đa dạng, cùng lối tiếp cận chuẩn Anh quốc, trường mầm non song ngữ VAS giúp trẻ hoàn thiện và phát triển đời sống tinh thần. Thông qua các chương trình ngoại khóa, các hoạt động chủ đề để giúp trẻ nhận biết một số cách tự vệ hay biết cách ứng xử trong tình huống nguy hiểm. Ngoài ra, các giáo viên còn thông qua các trò chơi, câu chuyện hay hoạt cảnh để đưa các em vào các trường hợp cụ thể, xem cách bé ứng xử và định hướng lại một cách đúng đắn nhất. Như vậy, trẻ có thể tiếp thu các kỹ năng nhanh chóng, dễ dàng, thú vị mà không hề hàn lâm và khô khan. Mặc khác, trẻ còn có thể ứng phó và thích nghi trước mọi tình huống.

Cùng con phát triển đam mê và ước mơ

Theo một nghiên cứu, 3-6 tuổi là giai đoạn thích hợp nhất để hoàn thiện các kỹ năng “tự chinh phục thế giới” của trẻ. Trẻ có trí tưởng tượng phong phú cũng như ấp ủ những ước mơ riêng biệt. Thay vì khiến trẻ gạt bỏ đi những ước mơ và hoài bão mới ươm mầm bằng những kế hoạch định sẵn, VAS hướng đến cho trẻ sự tự tin để khẳng định cá tính bản thân và từng bước chinh phục ước mơ.

cùng trẻ mầm non song ngữ phát triển tương lai

Trẻ được hóa thân, trực tiếp trải nghiệm và thực hiện đam mê đó: như làm những nhà khoa học nhí, bác sĩ nhỏ tuổi, ca sĩ, vũ công hay vận động viên,… Ngoài ra, các cuộc thi tài năng cũng được tổ chức thường niên, cách thức thi bắt kịp xu hướng, để trẻ tiếp cận dễ dàng và nuôi dưỡng ước mơ của mình. 

>>>Cập nhật học phí tại hệ thống trường liên cấp quốc tế VAS

Phát triển toàn diện, trở thành “công dân toàn cầu”

Cụm từ “công dân toàn cầu” hẳn không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, việc để trẻ có thể phát triển toàn diện, trở thành những con người của thế kỷ 21 là một dấu hỏi lớn của các bậc làm cha, là mẹ.

Nắm bắt được tâm lý đó, trường mầm non song ngữ VAS đã sớm áp dụng phương pháp và chương trình dạy học mới để cùng trẻ phát triển về mọi mặt. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng kịp thời và đầy đủ nhu cầu học đa dạng từ khoa học, công nghệ đến nghệ thuật. Phòng học, phòng chức năng và trang bị tiện ích, phù hợp với lứa tuổi. Hệ thống sân chơi, hồ bơi,… đảm bảo an toàn tuyệt đối, giúp trẻ vận động sau những giờ học kiến thức. Nhà ăn và bếp ăn đảm bảo an toàn vệ sinh, đề cao chất lượng dinh dưỡng giúp trẻ có thể phát triển về thể chất tốt nhất.

Đặc biệt, trẻ sớm được phổ cập các kiến thức về công nghệ, từ đơn giản đến phức tạp, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0, ứng dụng công nghệ cũng như cách khai thác tốt nhất công nghệ là một trong những sứ mệnh của VAS. Ngoài ra, chương trình học song ngữ, cho bé tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ nhỏ qua chương trình tiếng Anh mầm non đạt chuẩn quốc tế, để bé có thể rèn luyện khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh một cách dễ dàng nhất. Đây cũng chính là một trong những tiêu chuẩn để hướng tới “công dân toàn cầu”. 

giúp trẻ mầm non song ngữ phát triển toàn diện

VAS đã và đang nhận được sự yêu thương và  sự tin tưởng của nhiều bậc phụ huynh, học sinh. Chắc hẳn đây cũng là một sự gợi ý tốt cho bạn để cùng con phát triển.

>>>Tham khảo: Câu chuyện chọn trường mầm non song ngữ của các bậc phụ huynh