Vì sao phải giáo dục đại học

0
692
Vì sao phải giáo dục đại học

a. Nguồn nhân lực: Dịch vụ là sản phẩm vô hình, yếu tố con người đóng vai trò quan trọng trong mọi khâu của một dịch vụ. Khách hàng sẽ đánh giá chất lượng dịch vụ thông qua trải nghiệm, tiếp xúc với những con người khi giao dịch. Máy móc không bao giờ đem lại sự thỏa mãn cao nhất cho khách hàng mà chỉ có con người mới có thể tự làm được điều đó. Sự thỏa mãn của khách hàng có thể đến từ chuyên môn vững của người giao dịch, thái độ khi tiếp xúc, mức độ nhiệt tình phục vụDo đó, việc thu hút nhân tài có tầm nhìn và chuyên môn, việc đào tạo huấn luyện những người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ sẽ là nền tảng cho việc xây dựng một thương hiệu dịch vụ.

b. Công nghệ Chất lượng dịch vụ cũng được đánh giá bằng việc áp dụng công nghệ nhằm không ngừng mang lại những giá trị gia tăng và sự thuận tiên hơn cho khách hàng. Đây là một xu hướng tất yếu. Dù trong lĩnh vực dịch vụ nào: y tế, giáo dục, du lịch hay ngân hàng thì công nghệ đã trở thành yếu tố không thể thiếu giúp hình thành thương hiệu. Bằng việc tối tân hóa công nghệ, đôi khi chính là khái niệm cơ sở vật chất, thương hiệu dịch vụ tạo lòng tin trong lòng khách hàng về việc được tiếp cận dịch vụ tốt nhất, tối tân nhất. Ví dụ trong dịch vụ ngân hàng, từ chỗ ra vào ngân hàng rút tiền, nhiều năm gần đây, các hệ thống máy rút tiền tự động được trang bị ở nhiều nơi, việc xem thông tin tài khoản từ chỗ phải ra ngân hàng xuất trình các loại giấy tờ thì giờ có thể xem trực tuyến trên mạng với chỉ vài thông số đăng nhập đơn giản.

c. Quản lý quy trình nghiệp vụ Quy trình nghiệp vụ được hiểu là một chuỗi các công việc được sắp xếp theo một trình tự nhất định nhằm thực hiện một nghiệp vụ. Đặc trưng cơ bản của một quy trình nghiệp vụ trong lĩnh vực dịch vụ là tính lặp đi lặp lại. Khách hàng sử dụng dịch vụ bao giờ cũng mong muốn một cơ chế phục vụ đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Quản lý quy trình nghiệp vụ có thể hiểu là việc đảm bảo cho các khâu của quy trình dịch vụ diễn ra liền mạch, nhanh chóng, chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả cao. Điều này không thể hiện ra trực tiếp nhưng có tác động đối với ấn tượng khách hàng. Bước chân vào một bệnh viện chen lấn, xô đẩy, phòng ban lộn xộn, người dân sẽ ngay lập tức có cảm giác khó chịu khi chưa cần biết đến chất lượng đội ngũ y bác sĩ như thế nào. Người ta có thể quy chụp luôn về điều kiện y tế ở đây chắc cũng sẽ tồi tàn và lộn xộn như những gì thể hiện ra bên ngoài. Ngược lại, một bệnh viện thoáng đãng, sạch sẽ, có các biển chỉ dẫn rõ ràng, thủ tục nhanh chóng, gọn nhẹ sẽ tạo cảm giác yên tâm cho người dân đến khám chữa bệnh, đơn giản vì họ cho rằng phong cách làm việc chuyên nghiệp cũng là một phần thể hiên đẳng cấp và uy tín của thương hiệu dịch vụ.